NHỮNG ĐẶC ĐIỂM VĂN HÓA NƠI ĐẤT PHẬT-ẤN ĐỘ

13/12/2019
Tin tức

Ấn Độ có những đặc điểm phong tục văn hóa khá khác biệt so với một số vùng miền, thường gây hoang mang hoặc gây sốc đối với du khách khi đến tham quan lần đầu tại mảnh đất Phật này. Hãy cùng chúng tôi khám phá một số đặc điểm văn hóa và phong tục đã có từ lâu đời của Ấn Độ

1. Bắt trẻ em kết hôn:

Chắc hẳn ai đã từng theo dõi các sản phẩm điện ảnh của Ấn Độ thì chắc sẽ không quên được bộ phim làm mưa làm gió suốt một thời gian dài trên sóng truyền hình "Cô dâu 8 tuổi". Đó cũng là một phong tục hiện đang diễn ra tại Ấn, bắt tre em kết hôn sớm khi chưa đủ tuổi lập gia đình. Theo luật lệ chung, Nữ đủ 18, Nam đủ 20 tuổi mới đủ điều kết hôn và làm giấy đăng kí kết hôn. Tuy nhiên, có luật pháp hẳn hoi như vậy, nhưng một số vùng nông thôn, vùng núi, vùng khó khăn trẻ con mới 7, 8 tuổi thì đã kết hôn lập gia đình. Nhưng có điều đặc biệt đó là, sau kết hôn các cô dâu nhí vẫn ở nhà mẹ đẻ, chỉ về nhà chồng khi đủ tuổi trưởng thành.

2. Phá thai nếu sinh con gái:

Đến thời điểm hiện tại như ngày hôm nay mà vẫn còn tồn tại một số vùng của Ấn Độ phân biệt giới tính, vẫn theo cái chế độ cũ kĩ "trọng nam kinh nữ", với luôn cái suy nghĩ con trai sẽ làm được mọi thứ và nắm vững gia đình. Nhiều gia đình Ấn Độ bị áp lực nếu họ sinh con gái bởi vì sẽ có nhiều vấn đề xảy ra sau này như: trao đổi của hồi môn với nhà chồng, con gái xấu xí, hoặc còn hơn là bị hãm hiếp không lấy được chồng, đó là những âu lo của cá gia đình Ấn Độ nếu biết tin mình đang mang thai con gái.

Chính vì những suy nghĩ như thế mà từ khi còn bào thai, những người mẹ đã nhẫn tâm giết chết con mình. còn những trường hợp còn nhẫn tâm hơn là phá thai, là họ lại chọn cách sinh ra chúng rồi lại tự tay mình cướp đi sự sống của chúng. Tuy đây là những hành động mất lương tâm đối với chúng ta nhưng đối với người Ấn họ lại xem nó như là một phong tục.

3. Của hồi môn:

Theo truyền thống trước giờ đã có trong phong tuc cưới hỏi của người Ấn Độ, đó là nhà gái sẽ đem cổ hồi môn qua nhà trai, trước kia thì chỉ có vàng nhưng dần dần theo thời gian thì của hồi môn đó đã dần thay dổi và thay thế bởi nhiều vật có giá trị hơn hẳn như: tiền mặt, đất đai.. thậm chí nhà cô dâu còn phải chi phí cả khoản tiền ăn học cho chú rể vì họ nhà trai nghĩ đó sẽ là công lao gia đình và con họ sẽ chăm sóc con nhà người ta trong giai đoạn tiếp theo. Chính vì phong tục cưới hỏi đó mà nhiều gia đình lâm vào hoàn cảnh không thể chống cự dẫn đến tự tử.

 

 

 

 

 

Quý khách có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được nhận nhiều ưu đãi.

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Du Lịch TiNi

  • Địa chỉ: Block B; Tổ hợp cao ốc Xi Grand Court; 256-258 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, HCM
  • Điện thoại: 094 876 0246
  • Emai: info@tinitourist.com
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bãi Sau Vũng Tàu - Địa Điểm Nghỉ Mát Lý Tưởng

Bãi Sau Vũng Tàu - Địa Điểm Nghỉ Mát Lý Tưởng

Thành phố Vũng Tàu thuộc địa phận tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và nằm ở Đông Nam Bộ Việt...
Hồ Mây - Đường Lên Tiên Cảnh Của Vũng Tàu

Hồ Mây - Đường Lên Tiên Cảnh Của Vũng Tàu

Nếu Đà Nẵng có Bà Nà - đường lên tiên cảnh thì Vũng Tàu cũng có một đường lên tiên...
Hấp Dẫn Với Khu Du Lịch Bình Châu

Hấp Dẫn Với Khu Du Lịch Bình Châu

Cách thành phố Hồ Chí Minh 150km, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu có nhiều lợi thế và tiềm năng du...
Toàn Cảnh Vũng Tàu Từ Những Góc Nhìn Lý Tưởng Trên Cao

Toàn Cảnh Vũng Tàu Từ Những Góc Nhìn Lý Tưởng Trên Cao

Toàn Cảnh Vũng Tàu Từ Những Góc Nhìn Lý Tưởng Trên Cao  
Đi du lịch Trung Quốc mùa nào là đẹp nhất

Đi du lịch Trung Quốc mùa nào là đẹp nhất

Trung Quốc là 1 đất nước rộng lớn, đông dân và cũng có 1 lịch sử lâu đời chính...
Ẩm thực Trung Hoa-Đa dạng và phong phú

Ẩm thực Trung Hoa-Đa dạng và phong phú

Trung Quốc đang là điểm đến hàng đầu cho chuyến du lịch của mọi du khách. Không chỉ...